วิธียกเลิก Google AI Pro (Gemini)
แพ็กเกจแบบเสียเงินของ Gemini คือแพ็กเกจ Google AI และจัดการได้ใน Google One บน gemini.google.com ให้คลิกการตั้งค่า แล้วคลิกจัดการการสมัครสมาชิก และเลือกยกเลิกการเป็นสมาชิก ถ้า Apple หรือพาร์ตเนอร์เป็นผู้เรียกเก็บเงิน ให้ยกเลิกกับผู้นั้นแทน เมื่อ Google เป็นผู้เรียกเก็บเงิน แพ็กเกจและพื้นที่เก็บข้อมูลจะใช้ได้จนสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงิน




แพ็กเกจ Gemini คือแพ็กเกจ Google AI
ระดับแบบเสียเงินของ Gemini คือแพ็กเกจ Google AI ได้แก่ Google AI Plus, Google AI Pro และ Google AI Ultra ศูนย์ช่วยเหลือของ Gemini บอกว่าแพ็กเกจเหล่านี้อยู่ที่ไหน: "คุณสมัครแพ็กเกจ Google AI ได้ผ่าน Google One" และสิ้นสุดที่ไหน: "คุณยกเลิกแพ็กเกจได้ในการตั้งค่า Google One" การตั้งค่าของ Gemini เป็นเพียงทางที่พาคุณไปที่นั่น ใครเป็นผู้เรียกเก็บเงินจึงเป็นตัวกำหนดว่าคุณยกเลิกที่ไหน
| ใครเรียกเก็บเงินคุณ | ปุ่มยกเลิกอยู่ที่ไหน |
|---|---|
| Google (คุณสมัครบนเว็บหรือบน Android) | บนเว็บ: Gemini → การตั้งค่า → จัดการการสมัครสมาชิก → ยกเลิกการเป็นสมาชิก ในแอป Google One บน Android: เมนู → การตั้งค่า → ยกเลิกการเป็นสมาชิก |
| Apple (แผน Google One ของคุณซื้อผ่าน App Store) | การตั้งค่าบน iPhone หรือ iPad → ชื่อของคุณ → การสมัครสมาชิก → Google One |
| พาร์ตเนอร์ เช่น ผู้ให้บริการมือถือ | เว็บไซต์หรือฝ่ายบริการลูกค้าของพาร์ตเนอร์ |
วิธียกเลิกบนเว็บ
- ไปที่ gemini.google.com
- ที่ด้านล่าง คลิก การตั้งค่า
- คลิก จัดการการสมัครสมาชิก ซึ่งจะเปิดการตั้งค่า Google One ที่คุณยกเลิกแพ็กเกจได้
- คลิก ยกเลิกการเป็นสมาชิก แล้วคลิก ยกเลิก
วิธียกเลิกบน Android
- เปิดแอป Google One
- ที่ด้านบน แตะ เมนู แล้วแตะ การตั้งค่า จากนั้นแตะ ยกเลิกการเป็นสมาชิก
- เพื่อยืนยัน แตะ ยกเลิกการเป็นสมาชิก
การสมัครสมาชิกอื่นบน Android จัดการใน Google Play: ดูวิธียกเลิกการสมัครสมาชิกใดก็ได้บน Google Play
วิธียกเลิกบน iPhone หรือ iPad
ถ้าคุณสมัครผ่าน App Store ปุ่มยกเลิกอยู่ที่ Apple:
- เปิด การตั้งค่า แล้วแตะชื่อของคุณ
- แตะ การสมัครสมาชิก แล้วเลือก Google One
- แตะ ยกเลิกการสมัครสมาชิก คุณอาจต้องเลื่อนลงเพื่อหาปุ่มนี้
รายการเดียวกันนี้ครอบคลุมการสมัครสมาชิกใดก็ได้บน iPhone
ถ้าพาร์ตเนอร์เป็นผู้เรียกเก็บเงิน
ผู้ให้บริการมือถือหรือพาร์ตเนอร์รายอื่นเป็นผู้ถือปุ่มยกเลิก: "หากต้องการยกเลิกแผน Google One จากผู้ให้บริการรายอื่น ให้ใช้เว็บไซต์ของผู้ให้บริการนั้นหรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า" นโยบายของผู้ให้บริการเป็นตัวกำหนดว่าแพ็กเกจสิ้นสุดเมื่อไร ศูนย์ช่วยเหลือของ Google ระบุข้อยกเว้นไว้ข้อเดียว คือแพ็กเกจของ Metro by T-Mobile ยกเลิกในแอป Google One
สิ่งที่คุณยังเก็บไว้ได้ และพื้นที่เก็บข้อมูล
การยกเลิกหยุดการชำระเงินครั้งถัดไป ไม่ได้ตัดเวลาที่คุณจ่ายไปแล้ว "เมื่อคุณยกเลิกการเป็นสมาชิก พื้นที่เก็บข้อมูลและสิทธิประโยชน์ของ Google One จะไม่หายไปทันที คุณสามารถใช้ได้จนถึงสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงิน" หลังจากนั้น Pro ใน Gemini จะสิ้นสุดลง พร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลที่ขยาย การสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญของ Google สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก Gemini ใน Gmail และ Docs และแพ็กเกจ YouTube Premium Lite ในแพ็กเกจครอบครัว ทุกคนจะเสียพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติม "แต่ละคนจะยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลเริ่มต้นสูงสุด 15 GB โดยไม่มีค่าใช้จ่าย"
Google AI Pro รวมพื้นที่เก็บข้อมูลมาด้วย: "เลือกพื้นที่เก็บข้อมูล 5 TB หรือ 10 TB ตามความต้องการของแพ็กเกจ Google AI Pro ของคุณ" ถ้าคุณมีข้อมูลเกินโควตาฟรีเมื่อแพ็กเกจสิ้นสุด Gmail จะส่งหรือรับอีเมลไม่ได้ Drive จะซิงก์หรืออัปโหลดไฟล์ใหม่ไม่ได้ และ Photos จะสำรองข้อมูลไม่ได้ ไฟล์ของคุณยังเข้าถึงได้ แต่เพิ่มอะไรใหม่เกินขีดจำกัดไม่ได้ Google ระบุเพิ่มว่า "หากคุณใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเกินโควตาเป็นเวลา 2 ปีขึ้นไป เนื้อหาทั้งหมดของคุณอาจถูกลบออกจากบัญชี Google" ตรวจสอบพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณใน Google One และเคลียร์พื้นที่ก่อนรอบการเรียกเก็บเงินจะสิ้นสุด แพ็กเกจที่เล็กลงเป็นทางสายกลาง บนคอมพิวเตอร์ ไปที่ Google One คลิก จัดการแผน แล้วคลิก เปลี่ยนแผนสมาชิก และเลือกแพ็กเกจภายใต้ตัวเลือกการลดระดับ แพ็กเกจปัจจุบันจะยังใช้งานได้จนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินจะสิ้นสุด
การคืนเงินและช่วงทดลองใช้
การยกเลิกไม่ใช่การคืนเงิน "ในประเทศหรือภูมิภาคส่วนใหญ่ การซื้อแผนพื้นที่เก็บข้อมูลของ Google ไม่สามารถขอคืนเงินได้" สำหรับการซื้อบน Google Play Google ให้ดูนโยบายการคืนเงินของ Play ส่วนการซื้อบน App Store ให้ขอกับ Apple
ในช่วงทดลองใช้ Google One ให้ยกเลิกก่อนวันสุดท้ายถ้าคุณไม่ต้องการถูกเรียกเก็บเงิน ข้อเสนอสำหรับ Pixel จะต่ออายุเป็นการสมัครสมาชิกแบบเสียเงินถ้าคุณไม่ยกเลิกก่อนสิ้นสุดช่วงข้อเสนอ และ Apple ต้องการให้ยกเลิกช่วงทดลองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ดูคู่มือช่วงทดลองใช้ฟรี
ความผิดพลาดที่ทำให้คุณจ่ายต่อไป
จ่ายซ้ำสองทาง Google AI Pro มีแพ็กเกจ YouTube Premium Lite รวมอยู่ด้วย แต่จะไม่เปิดใช้ถ้าคุณมี YouTube Premium หรือ Premium Lite ของตัวเองอยู่แล้ว และ "การสมัครสมาชิก YouTube Premium Lite หรือ YouTube Premium แบบแยกต่างหากจะไม่ถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ" ตรวจการเรียกเก็บเงินของ YouTube แล้วยกเลิกรายการที่ซ้ำ อีกข้อพลาดคือลบแอปแล้วคิดว่าจบ สำหรับการสมัครสมาชิกที่เรียกเก็บผ่าน Google Play ศูนย์ช่วยเหลือของ Google ระบุว่า "เมื่อคุณถอนการติดตั้งแอป การสมัครสมาชิกของคุณจะไม่ถูกยกเลิก" ถ้าคุณจะเก็บแพ็กเกจไว้ ให้ตั้งการแจ้งเตือนก่อนการเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป ส่วนแพ็กเกจที่มีแค่พื้นที่เก็บข้อมูล: ยกเลิก Google One
จะใช้ Gemini ต่อ? จดวันต่ออายุไว้
ใส่แพ็กเกจ Google AI ลงใน Subby พร้อมวันต่ออายุ หรือวันที่ช่วงทดลองใช้สิ้นสุด แล้วการแจ้งเตือนจะมาก่อนการเรียกเก็บเงิน พร้อมจำนวนเงินและบัตรที่ใช้ ใช้ฟรี มีโฆษณา และไม่ต้องมีบัญชีหรือล็อกอินธนาคาร
ฟรี · ไม่ต้องมีบัญชี · ไม่ต้องเข้าสู่ระบบธนาคาร
แหล่งที่มา
- ความช่วยเหลือแอป Gemini จัดการแพ็กเกจ Google AI ของคุณจากแอป Gemini
- ความช่วยเหลือ Google One ยกเลิกการเป็นสมาชิก Google One ของคุณ
- ความช่วยเหลือ Google One รับการเป็นสมาชิก Google AI Pro
- ความช่วยเหลือ Google One นโยบายการซื้อ การยกเลิก และการคืนเงิน
- ความช่วยเหลือ Google One อัปเดตแผน Google One ของคุณและแก้ไขปัญหาการอัปเกรด
- ความช่วยเหลือ Google One ทำความเข้าใจช่วงทดลองใช้ Google One
- ความช่วยเหลือ Google One ทำความเข้าใจการสมัครสมาชิก Google One ผ่านบุคคลที่สาม
- ความช่วยเหลือแอป Gemini ข้อเสนอ Google One สำหรับอุปกรณ์ Pixel
- ฝ่ายสนับสนุน Apple ยกเลิกการสมัครสมาชิกจาก Apple
- ศูนย์ช่วยเหลือ Google Play ยกเลิก หยุดชั่วคราว หรือเปลี่ยนการสมัครสมาชิกบน Google Play